Đang thêm vào giỏ hàng..........

THỐNG KÊ
tin tức
Hoa đột biến gene sau chiếu phóng xạ
Nhóm chuyên gia thuộc Phòng nghiên cứu sinh học Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt đã thành công trong việc cho nở hoa ngay bên trong ống nghiệm đối với một số loại hoa thương phẩm.

Nông nghiệp và an ninh lương thực: Cần một hướng suy nghĩ mới
(Website Hội NDVN) - Ở đâu đó đã nói "Vai trò của nông nghiệp không chỉ là để ăn no, mà còn phải ăn đủ dinh dưỡng” đã cho chúng ta thấy rằng, mọi thứ đã thay đổi đối với Ngành Nông nghiệp Việt Nam.

Phát triển nông nghiệp đô thị ở Đà Lạt
Là thành phố du lịch nghỉ dưỡng, nhưng Đà Lạt còn là thành phố nông nghiệp khi một tỷ lệ cư dân đáng kể của thành phố hiện sinh sống bằng chuyên canh cây ngắn ngày, trong đó chủ yếu là rau, hoa cao cấp và khu vực sản xuất nông nghiệp đang tồn tại xen kẽ với các khu dân cư tập trung, xen kẽ với các khu du lịch sinh thái và du lịch nghỉ dưỡng.

 Lai tạo được giống cà chua đen
Gần đây, các nhà sinh học thành công khi tạo được các loại rau quả có màu lạ như cà rốt màu tím, bí xanh vàng, măng tây màu trắng… Riêng cà chua màu đen phải trồng theo thời vụ trong nhà kính. Theo các nhà sinh học, loại cà chua mới này tốt hơn cho sức khỏe, đặc biệt là hồng cầu.

Locus liên quan đến tính kháng bệnh héo rũ trên giống khoai tây Sárpo Mira, được định vị trên bản đồ ở NST số XI
Locus liên quan đến tính kháng bệnh héo rũ trên giống khoai tây Sárpo Mira, được định vị trên bản đồ ở NST số XI

Hãi hùng thuốc "vươn cành" làm mồng tơi dài 10cm chỉ sau 5 giờ
GiadinhNet - Sau nhiều lần săn lùng loại thuốc kích thích rau quả được tả là “loại thuốc của Trung Quốc phun một đêm, sáng mai thu hoạch". Quả thật, sau khi đem loại thuốc đó về thử nghiệm với bó rau mùng tơi, chỉ sau 5 giờ đồng hồ chúng đã cho kết quả phát triển đến kinh hoàng.

Rau màu loay hoay tìm đầu ra
Chăm bón cực công, nông dân trồng hoa màu nuôi hy vọng tới kỳ thu hoạch. Nhưng trở ngại lớn nhất là khâu tiêu thụ, giá cả thất thường.

Xuất hiện cà chua “khủng” có một không hai
Mỗi cây cà chua sau hai tháng rưỡi chăm sóc thì bắt đầu cho thu hoạch, mỗi gốc từ 8 – 10kg, một sào cho thu về 20 tấn.

5 lý do nên dùng cà chua
Lợi ích thực sự của loại quả này, cũng như cách ăn nó sao cho tốt nhất, thì không hẳn ai cũng biết.

Thị trấn Lạc Dương: Chuyển đổi cây trồng, nâng cao thu nhập
Từ mức thu nhập bình quân đầu người chỉ 5 triệu đồng/năm, sau 10 năm “nâng cấp” lên thị trấn, bình quân thu nhập hiện nay của người dân thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương) đã tăng gấp 6 lần và đạt mức 32 triệu đồng/năm. Có được mức tăng thu nhập này phải kể đến việc chuyển đổi cây trồng những năm qua.

THÔNG TIN NÔNG NGHIỆP
THÔNG TIN NÔNG NGHIỆP
THÔNG TIN NÔNG NGHIỆP

LIÊN KÉT